7 điều mang lại hạnh phúc

Điều làm cho bạn vui mừng không nhất thiết phải là được thăng chức, tăng lương, hoặc sở hữu một căn hộ riêng, hoàn thành nhiệm vụ trong công việc. Một chút thay đổi trong cuộc sống cũng có thể đem đến cảm giác hài lòng. Tâm lý tình cảm tốt cũng làm cho mọi thứ trong mắt bạn trở nên hoàn hảo. Sau đây là 7 điều có thể đem lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Vào bếp nấu cho mình một bát canh

Trong khi tìm cho mình một điều hạnh phúc, hãy để ý đến bản thân từ việc học cách nấu và thưởng thức một bát canh ngon. Nấu canh không giống xào rau, nhiều bạn gái có thể không thích mùi khói dầu. Khi nấu canh, hãy từ từ để ý, bạn gái sẽ cảm nhận tinh tế hương vị bát canh mang lại, sự chú tâm nấu canh đem lại cho bạn nhiều chất dinh dưỡng cho làn da, ngấm sâu vào cơ thể.

Chìm đắm trong ký ức ngọt ngào

Bước vào một cửa hàng làm bánh ga tô, ánh đèn ấm áp, hương vị ngọt ngào, ghế ngồi làm từ gỗ cây cổ thụ, khay và cốc tinh xảo, thưởng thức âm nhạc vừa lạ vừa hay, tất cả đều có thể gợi lại quá khứ tuyệt đẹp. Hãy mua một chiếc bánh bạn thích ăn nhất, thêm một cốc trà sữa nóng và ngồi chậm rãi thưởng thức. Lúc đó, hãy loại bỏ đi những việc muộn phiền trong lòng, hãy nghĩ đến khung cảnh bạn và người yêu lần đầu tiên gặp mặt, những câu nói của anh ấy mà bạn thích nghe nhất, tất cả đều khiến bạn mỉm cười.

Chăm sóc một đóa hoa tinh thần

Hãy nhớ đến dưới tầng nhà bạn có một cửa hàng nhỏ được gọi là “ngôi nhà trồng hoa hạnh phúc”, ở đó không chỉ bán các loại hoa mà còn bán rất nhiều bình hoa tinh xảo. Có lần bạn chợt có ý nghĩ đến đó mua một bình hoa thủy tinh. Sau đó, khi nào tinh thần thoải mái bạn lại mua một bông hoa, bất kể là hoa gì, chỉ cần bạn đến cửa hàng, nhìn một lần thấy thích là mua, lúc tinh thần không thoải mái bạn cũng mua một bông. Khi bạn ngắm chiếc bình thủy tinh lúc nào cũng có hoa mới, tinh thần cũng khởi sắc.

Nhớ đến người bạn cũ

Khi tinh thần không tốt, chúng ta có thể cảm thấy mình sống khép kín lại các mối quan hệ, chỉ nghĩ đến việc trốn vào một nơi để suy nghĩ hoặc khóc thầm. Bao lâu rồi bạn chưa liên lạc với bạn cũ? Khi tâm lý bạn bất ổn. Có thể họ lo lắng cho bạn nhiều hơn cả bạn. Khi bạn cầm điện thoại lên, từ từ ôn lại những chuyện cũ với người bạn cũ, bạn sẽ nhận ra rằng: Những ký ức đẹp tự nhiên làm cho bạn có động lực vui vẻ trở lại, làm cho cơn sóng dấy lên trong lòng dần dần chảy hiền hòa hơn.

Đi lang thang

Khi bạn chỉ quan tâm đến những gì làm bạn muộn phiền, bạn có thể càng nghĩ càng buồn chán, cố quên đi nhưng lại càng nhớ hơn. Làm sao có thể quên được? Bạn cố quên không sẽ không có hiệu quả bằng biện pháp bạn ra ngoài đi lang thang. Khi bạn đi qua những con đường, ngắm nhìn mọi người xung quanh, nhìn đứa trẻ òa khóc đòi mẹ mua kẹo, nghe người già nói chuyện một cách thanh thản, tìm một bãi cỏ yên tĩnh để ngồi xuống, ngẩng đầu lên trời ngắm mây trôi lơ đãng, nghe tiếng gió vi vu bên tai. Chỉ cần bạn có một tâm hồn biết khám phá cái đẹp thì thế giới muôn màu đó có thể làm phân tán suy nghĩ đau buồn, những hy vọng tốt đẹp sẽ ngập tràn tâm hồn bạn.

Thưởng thức bản nhạc yêu thích

Nếu thực sự muốn ngồi yên tĩnh một mình, bạn hãy thử bật một đoạn nhạc yêu thích. Không bắt buộc thể loại âm nhạc gì, chỉ cần bạn thích bạn sẽ thấy tâm trạng nhẹ nhàng hơn. Tâm lý dần dần được dung hòa.

Thể hiện tâm trạng lên giấy

Có thể sở trường của bạn thích vẽ, bạn hãy phát huy trí tưởng tượng, vẽ ra tất cả những điều phiền muộn trong lòng. Ví dụ bạn hãy vẽ người bạn ghét thành hình ảnh của một chú hề. Có thể bạn thích ghi nhật ký hơn, vậy thì hãy mua một quyển sổ để ghi chép tất cả tâm sự, viết ra hết tâm trạng của mình, quyển sổ này sẽ ghi ký ức suốt đời của bạn.

Những vấn đề trong cơ thể đều có thể biểu hiện lên da ở những mức độ khác nhau. “Sự việc phát sinh không phải ngẫu nhiên mà có”, giống như vấn đề khô da, nổi vết bớt, sạm da, không phải chỉ dùng các loại mỹ phẩm nổi tiếng là giải quyết được. Nếu quá trình “giải độc tinh thần” diễn ra thuận lợi và có hiệu quả, lúc đó bạn sẽ tìm ra giải pháp phải làm như thế nào.

Đó chính là việc chuyển sự quan tâm vào cơ thể, chú ý đến thay đổi trong cơ thể để bước sang giai đoạn 2 của quá trình giải độc: Loại bỏ chất độc trong cơ thể ra ngoài cơ thể.

Yoga phương Đông thông qua việc tác dụng lên các cơ quan giải độc trong cơ thể, tích cực bồi dưỡng và nâng cao hiệu suất làm việc của các cơ quan đó. Đồng thời, làm cho chúng tích cực bài tiết chất độc, dần dần cải thiện thể chất. Một trong những kết quả rõ rệt đó là về da do độc tố gây nên tự nhiên được cải thiện khách quan.

Minh Huyền – Song Linh

Yoga Bí quyết bảo vệ sắc đẹp cho nữ giới – NXB Hồng Đức

Bình luận

Pin It on Pinterest

Shares
Share This