Siêu HLV Yoga U100: 75 năm, 1 câu “thần chú” trường thọ

Nhờ đọc “thần chú” mỗi ngày, cụ bà đã giữ được tâm tịnh và một sức khỏe cực tốt.

Đã bước sang tuổi 98, cụ bà người Ấn Độ Porchon Lynch đang sinh sống tại New York (Mỹ) là một HLV Yoga giữ kỷ lục giảng dạy lâu đời nhất thế giới. Trong cuộc đời của mình, cụ Lynch từng là một diễn viên, vũ công, người mẫu song không công việc nào cụ làm lâu như HLV Yoga.

Cụ bà 98 tuổi, HLV Yoga lâu đời nhất thế giới

Cụ bắt đầu tập Yoga từ năm lên 8. Tới nay cụ đã trải qua khoảng hơn 75 năm giảng dạy môn Yoga cho nhiều học viên. Dù sắp bước sang tuổi 100. Tuy nhiên cụ vẫn giữ được sức khỏe cực tốt và tâm trí rất minh mẫn.

Để có được sức khỏe tốt, sống trường thọ ngày ngày dạy Yoga cho các học viên, cụ Porchon luôn tuân thủ chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học. Trong 75 năm qua cụ thường thức dậy vào lúc 5 giờ sáng, để luyện tập và đọc một câu “thần chú” duy nhất đó là: “Niềm vui của cuộc sống này nằm bên trong con người của bạn”.

Câu nói ấy đã đi với bà trong suốt 75 năm qua và chính nó đã giúp bà luôn giữ được tâm trí minh mẫn, và một sức khỏe tốt. “Bất cứ điều gì đều có thể, không có gì là không thể. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng và nói – đây là một ngày tuyệt vời nhất, bạn sẽ có một ngày tuyệt vời”, cụ Porchon Lynch tiếp tục chia sẻ bí quyết sống trường thọ của mình.

Hình ảnh minh họa

Mỗi sáng thức dậy cụ đọc một câu “thần chú” duy nhất

Vẫn ngày ngày dạy cho các học viên

Cụ thực hiện “ngon lành” những động tác khó

Cụ tâm niệm “không có gì là không thể”

Cụ sống vui, khỏe, có ích ở tuổi U100

24h.com.vn

Bình luận
Bài này được đăng trong chuyên mục Khác và đánh thẻ , .

Pin It on Pinterest

Shares
Share This