Tư thế con đại bàng

Tư thế con đại bàng (garudasana):

Mục lục

Độ khó cấp 1

Garuda có nghĩa là đại bàng, là vua của các loài chim. Đây là vật cưỡi của thần Vishnu, mặt trắng, mỏ dài, cánh đỏ, mình vàng.

Tác dụng

Tư thế này giúp cho gân cốt của chân chắc khỏe, loại bỏ sự cứng nhắc, phòng ngừa rút gân cơ bắp ở bắp chân, do đó rất được mọi người yêu thích.

Các bước

  1. Đứng tư thế quả núi, khuỵu gối phải.
  2. Chân trái vắt qua đầu gối phải, xếp chồng lên đùi phải, chú ý mặt sau của đùi trái sẽ đặt lên mặt trước của đùi phải.
  3. Sau đó chân trái đặt ở phía sau của bắp chân phải, bắp chân trái chạm vào chân phải, ngón chân cái của chân trái móc vào bên trong cổ chân phải, chân trái bây giờ đã hoàn toàn vắt lên chân phải.
  4. Sau đó giữ thăng bằng bằng chân phải, cần phải một khoảng thời gian thì mới có thể thực hiện được.
  5. Gập khuỷu tay giơ trước ngực, khuỷu tay phải đặt lên trên cánh tay trái, sau đó di chuyển tay phải sang phải, tay trái sang trái, hai bàn tay chạm vào nhau, lúc này hai cánh tay hoàn toàn vặn vào nhau.
  6. Duy trì tư thế này trong khoảng 15 – 20 giây, đồng thời hít thở sâu và lâu, sau đó tách hai tay và hai chân trờ về tư thế quả núi.
  7. Làm lại tư thế này nhưng đổi bên, chân trái đứng, chân phải vắt qua chân trái, cánh tay phải vắt qua cánh tay trái, thời gian thực hiện như nhau.

B. K. S. Iyengar

Yoga toàn thư – NXB Hồng Đức

Bình luận

Pin It on Pinterest

Shares
Share This