Yoga hỗ trợ gan

Nguyên nhân da không trắng lên là do gan

Phụ nữ châu Á luôn mong muốn có được làn da trắng mịn. Màu sắc da có liên quan đến yếu tố di truyền. Hơn nữa, nó còn có quan hệ mật thiết với gan. Theo Đông y, gan giúp điều tiết luồng khí trong cơ thể, dự trữ máu. Vì thế, người thường xuyên buồn phiền, nóng nảy, dễ nổi giận, tinh thần suy sụp có thể làm khí trong gan không điều hòa, máu dự trữ không đủ, da thiếu chất dinh dưỡng, gây ra hiện tượng sạm da mặt.

Khi tâm lý không tốt, bạn rất dễ phán đoán sai lầm, ví dụ, bạn chọn thức ăn không tốt cho sức khỏe nhưng lại phù hợp với khẩu vị hằng ngày. Những thực phẩm chứa “chất độc” này của bạn sẽ gây tổn hại đến gan, quá trình phân giải các thành phần dinh dưỡng kém hiệu quả, khiến da không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, cũng không thể giải chất độc thuận lợi, làm hormon trong máu biến đổi. Hơn nữa, kích thích tế bào sắc tố đen phát triển, làm cho da mặt đen sạm, cuối cùng tạo thành vết thâm.

Yoga hỗ trợ gan

Tất cả tư thế của yoga đều phối hợp với luyện tập hít thở và tập trung suy nghĩ. Khi chú ý đến việc hô hấp, não sẽ trở nên minh mẫn, cảm nhận bản thân một cách thông suốt. Về vấn đề giải độc, bạn có thể suy nghĩ tích cực rằng: Những hành vi và tư tưởng của bạn có phải tạo điều kiện thuận lợi cho chất độc xâm nhập hay không. Từ đó, có lựa chọn chính xác, tìm ra phương pháp để có cuộc sống khỏe mạnh, nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe.

Thay đổi tâm lý, xây dựng cơ sở vững chắc để có làn da trắng đẹp, hồng hào.

Các tư thế cúi người về phía trước, xoay người hay vặn mình đều có một mục đích đó là: căng cơ thông qua cơ thể cúi xuống, ngửa lên, hay xoay sang hai bên để kích thích cơ vùng gan. Áp lực các cơ này nhận được sẽ truyền tới gan và các cơ quan giải độc khác trong cơ thể con người. Quá trình như vậy làm cho gan nhận được nhiều máu và chất dinh dưỡng hơn, có tác dụng bảo vệ gan rất tốt. Đồng thời, chức năng các cơ quan giải độc khác cũng được cải thiện, tích cực hơn trong việc giải độc, nhờ vậy mà giảm nhẹ gánh nặng lên gan.

Phương pháp luyện tập tư thế trong yoga kết hợp với phương pháp hô hấp xoa bóp nhẹ nhàng lên cơ vùng gan, làm cho gan nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ máu, hiệu quả giải độc tăng lên nhiều lần.

Minh Huyền – Song Linh

Yoga Bí quyết bảo vệ sắc đẹp cho nữ giới – NXB Hồng Đức

Bình luận

Pin It on Pinterest

Shares
Share This