Yoga phương Đông vừa giải độc, vừa dưỡng sắc

Yoga phương Đông là phương thức giải độc hiệu quả nhất, yoga phương Đông không chỉ có những tư thế đơn giản mà còn làm cơ thể giữ một tư thế, tập trung suy nghĩ, phối hợp hô hấp. Thông qua tư thế dồn ép kéo dài, yoga phương Đông kích thích các cơ quan trong cơ thể, nâng cao chức năng trao đổi chất, giúp cơ thể giải trừ độc tố và chất cặn bã. Đồng thời, làm cho sức khỏe cơ thể và tinh thần điều hòa, tâm tư tình cảm dung hòa, da sáng hơn, cảm giác thoải mái, đầy khí chất.

Yoga phương Đông giải độc gồm 3 bước: ngăn độc, trừ độc và nuôi dưỡng cơ thể.

Mục lục

Ngăn độc

Yoga phương Đông bắt đầu từ phương diện tâm lý, với phương pháp đơn giản là hướng dẫn cho bạn cách giải độc, hô hấp, tập trung và suy tưởng.

Thở sâu giúp ổn định từ tim đến toàn cơ thể, đồng thời thông qua việc chú ý đến hô hấp làm tăng khả năng cảm giác với cơ thể, từ đó cảm nhận những độc tố rất nhỏ nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tư tưởng ổn định làm giảm tình trạng tim đập loạn nhịp, bắt đầu nghĩ tới những nguy hiểm mà độc tố tác động lên cơ thể. Thói quen sinh hoạt không tốt, môi trường sống ô nhiễm và tâm lý phiền muộn đều có thể làm da mặt nổi rất nhiều mụn trứng cá, mụn cơm, sắc mặt không sáng.

Trừ độc

Có thể bạn nghĩ rằng: Cơ thể không còn chất độc, nhưng chất độc không thể loại bỏ hết ra ngoài cơ thể. Vì vậy, vẫn còn một số chất độc lưu lại trong cơ thể mà bạn không biết, thậm chí do tim gây ra.

Yoga phương Đông thông qua cách luyện tập tư thế: Ngồi ép lực, xoay người, cúi về phía trước, nghiêng ra sau… có tác dụng rất tốt với các cơ quan giải độc, nâng cao “hiệu suất hoạt động” của các cơ quan đó. Khi tiến hành các tư thế yoga nhằm giải độc ra ngoài, cố gắng hạn chế chất độc lưu thông cùng với máu dần dần lan sang các bộ phận khác trong cơ thể.

Nhờ các phương pháp luyện tập tư thế, yoga phương Đông làm cho việc tuần hoàn máu không thông suốt sẽ lưu thông nhanh hơn. Từ đó, bài tiết nhanh quá trình đẩy độc tố ra ngoài cơ thể.

Những độc tố theo không khí đi vào phổi, nhưng qua việc luyện tập hô hấp, làm dãn nở khoang ngực, giúp phổi sạch hơn, thải hết những độc tố tích tụ trong phổi.

Nuôi dưỡng

Khi máu mang theo độc tố tuần hoàn khắp cơ thể, sẽ xuất hiện một số loại bệnh nguy hiểm.

Yoga phương Đông đặc biệt chú trọng phương pháp hô hấp, làm cho cơ thể càng hít thở nhiều không khí trong lành, các cơ quan làm việc càng hiệu quả. Không những vậy, thông qua việc biến đổi các động tác, phương pháp luyện tập tư thế kết hợp với phương pháp hít thở của yoga có tác dụng rất tốt trong việc tạo độ nén, xoa bóp các cơ quan, hiệu quả như chăm sóc ở Spa. Đồng thời, làm cho các cơ quan thả lỏng, hiệu suất hoạt động cao, trao đổi chất, giải độc càng diễn ra thuận lợi.

Nhờ kết hợp phương pháp hít thở và luyện tập tư thế của yoga, việc trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, cơ thể có được cảm giác thoải mái, đầy sức sống.

Chăm sóc sắc đẹp bằng liệu pháp tâm lý, giải trừ chất độc do tâm lý.

Lúc vui vẻ, thoải mái chúng ta không nhất thiết phải cười to mà chỉ cần biểu lộ qua ánh mắt và khóe miệng. Loại bỏ đi những tiêu cực, những điều phiền muộn ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Ví dụ, đem những phiền muộn trong lòng tâm sự với một người khác sẽ thấy đồng cảm, nhẹ nhàng, thoải mái và vui vẻ. Không chỉ có biểu hiện về thay đổi vẻ mặt, mà cử chỉ, lời nói đều trở nên đẹp hơn.

Thở sâu, chú tâm và suy tưởng trong yoga phương Đông có tác dụng rất tốt trong việc giải độc tinh thần. Những phương pháp này có thể giúp hạn chế tính nóng nảy. Khi thở sâu từng nhịp một, vừa suy ngẫm và tập trung sẽ dần dần nhận ra sự thật sau cơn nóng giận, quay về với bản chất điềm đạm, bình tĩnh. Đó là lý do tại sao rất nhiều người luyện tập yoga có khuôn mặt tươi trẻ và tâm hồn thanh thản hơn.

Minh Huyền – Song Linh

Yoga Bí quyết bảo vệ sắc đẹp cho nữ giới – NXB Hồng Đức

Bình luận

Pin It on Pinterest

Shares
Share This